Sắp xếp dữ liệu

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Trong dạy học Toán cần có quan điểm "Tư duy quan trọng hơn kiến thức,nắm vững phương pháp quan trọng hơn học thuộc lí thuyết"
Tán thành
Không tán thành
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Minh Trí)

  Ảnh ngẫu nhiên

  Mauchuvietbangchuhoadung.png Culong.jpg HAPPY_4.swf Happy_new_year.swf Bannertet2013.swf Tac_dung_cua_tu_truong_len_dong_dien.jpg Tan_co_loi_thu_xua.swf Dong_ho_Mua_thu.swf Tuong_tac_giua_dong_dien_va_nam_cham.swf Vong_tuan_hoan_cua_nuoc_tran_kim_Thuy1.swf TINH_YEU_NGOT_NGAOXONG.swf MUOI_NGON_TAY_TINH_YEUXONG.swf EMBEQUEXONG11.swf NUA_VANG_TRANGXONG1.swf Flash_thiep_2736.swf Thu_gian_cuoi_tuan.swf QTACTT.swf ChucTet_NhamThin6.swf Tinh_ca_mua_xuan6.swf

  Truyện cười

  Báo

  Chào mừng quý vị đến với Nguyễn Minh Trí (THCS Tân Lộc Bắc - Thới Bình - Cà Mau).

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Xã hội >

  Nếu ai đó có ý định tự tử: Hãy nhìn... con lợn này!

  (GDVN) - Chú heo này không may mắn, từ khi sinh ra đã mất hai chân sau. Nhưng, bằng "nghị lực", chú ta có thể đứng vững và đi lại bình thường bằng hai chân trước khiến cư dân mạng vô cùng khâm phục.

  Bức ảnh được đăng tải trên Facebook Góc Yêu Thương, chỉ sau vài tiếng đồng hồ đã có 2700 lượt "like" với gần 300 lượt "share" và 300 "comment" bày tỏ sự xúc động và khâm phục đối với chú heo nhỏ bất hạnh.
   
   
   
  Một sinh vật 4 chân nhưng lại có thể đi thăng bằng chỉ với 2 chân khiến dân mạng thực sự cảm phục. Bạn Robin Towin cũng như nhiều bạn khác quá đỗi xúc động phải thốt lên: "Tội nghiệp bé heo quá. Cố lên heo nhé!". Một số bạn còn không tin đây là câu chuyện có thật: "Phi thường vậy sao? Con heo này có thật không vậy?".

  Nghị lực sống của chú heo nhỏ quá mãnh liệt khiến nhiều bạn phải suy ngẫm: "Nếu là mình, mình không biết sẽ vượt qua như thế nào. Có lẽ con người chúng ta cũng cần phải học theo động vật...". Riêng bạn Shin Lee Ken khiến mọi người vô cùng sốc vì commnet: "Từ nhỏ đến lớn, tui chưa bao giờ ăn thịt heo. Mong người chủ sẽ nuôi nó mãi mãi mà không làm thịt nó... Hy vọng mọi người hãy bỏ thói quen ăn thịt heo ngay hôm nay khi thấy bức hình này".
   
  Ngay từ khi sinh ra chú lợn này đã chỉ có 2 chân. Chủ của chú lợn này nói rằng, khi con lợn nái nhà ông đẻ 9 con thì trong đó có 1 con lợn chỉ có 2 chân trước. Ban đầu vợ ông định vứt nó đi vì cho rằng đấy là điềm xấu nhưng ông thấy tội nghiệp nên bèn nuôi nó. Ngày nào ông cũng dành thời gian huấn luyện chú lợn nhỏ đứng bằng hai chân trước, cuối cùng sau 30 ngày, chú heo đã có thể di chuyển thành thạo mà không cần tới 2 chân sau.
   
  Câu chuyện về chú lợn đứng bằng 2 chân nhanh chóng được lan truyền và ai cũng muốn đến thăm chú lợn bé nhỏ nhưng đầy nghị lực này. Người dân trong làng đặt cho chú lợn một cái tên là "Zhu Jianquiang" (nghĩa là "con lợn có ý chí mạnh mẽ").
   
  Từng có một rạp xiếc muốn mua chú lợn Zhu Jianquiang với một khoản tiền hậu hĩnh nhưng ông chủ đã từ chối. Ông nói: “Nó đã chứng minh cho chúng tôi thấy không gì là không làm được và tiếp tục sống kiên cường. Tôi sẽ không bán nó cho dù số tiền có là như nào".
   
  "Những khi cảm thấy mệt mỏi, mất hết niềm tin vào cuộc sống và... bạn muốn buông xuôi tất cả, hãy nhìn vào bức ảnh này và xem lại bản thân mình mà đứng dậy" - là lời tựa cho bức ảnh chú heo đáng thương nhưng đầy nghị lực.  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Trí @ 20:41 10/08/2012
  Số lượt xem: 1143
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến