Sắp xếp dữ liệu

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Trong dạy học Toán cần có quan điểm "Tư duy quan trọng hơn kiến thức,nắm vững phương pháp quan trọng hơn học thuộc lí thuyết"
Tán thành
Không tán thành
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Minh Trí)

  Ảnh ngẫu nhiên

  Mauchuvietbangchuhoadung.png Culong.jpg HAPPY_4.swf Happy_new_year.swf Bannertet2013.swf Tac_dung_cua_tu_truong_len_dong_dien.jpg Tan_co_loi_thu_xua.swf Dong_ho_Mua_thu.swf Tuong_tac_giua_dong_dien_va_nam_cham.swf Vong_tuan_hoan_cua_nuoc_tran_kim_Thuy1.swf TINH_YEU_NGOT_NGAOXONG.swf MUOI_NGON_TAY_TINH_YEUXONG.swf EMBEQUEXONG11.swf NUA_VANG_TRANGXONG1.swf Flash_thiep_2736.swf Thu_gian_cuoi_tuan.swf QTACTT.swf ChucTet_NhamThin6.swf Tinh_ca_mua_xuan6.swf

  Truyện cười

  Báo

  Chào mừng quý vị đến với Nguyễn Minh Trí (THCS Tân Lộc Bắc - Thới Bình - Cà Mau).

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Chuyện lạ >

  Gặp “thiên tài” 2 tuổi ở Anh

  (Dân trí) - Một cậu bé mới 2 tuổi ở Anh đã được ca ngợi là một thiên tài khi cậu bé có thể đọc, sử dụng thành thạo máy tính bảng và nhận diện được các nước trên thế giới cùng nhiều hoạt động đáng chú ý khác.

  Cậu bé Sherwyn Sarabi
  Cậu bé Sherwyn Sarabi

  Cậu bé Sherwyn Sarabi sống ở Royston, hạt South Yorkshire, miền Bắc nước Anh bắt đầu bi bô những tiếng nói đầu đời khi chỉ mới 10 tháng tuổi, và bây giờ có thể nói Sherwyn như một thiên tài bởi trí thông minh vượt trước tuổi của mình.

  Bé Sherwyn Sarabi hiện đang học mẫu giáo nhưng cậu bé có thể đọc chữ, sử dụng máy tính một cách thành thạo; Sherwyn có thể tìm kiếm những cái mình thích trên mạng internet, hay tìm kiếm những bộ phim yêu thích trên trang YouTube…

  Mặc dù mới 2 tuổi nhưng Sherwyn có thể sử dụng thành thạo máy tính như người lớn
  Mặc dù mới 2 tuổi nhưng Sherwyn có thể sử dụng thành thạo máy tính như người lớn

   
  Mẹ của bé Sherwyn - chị Amanda (35 tuổi) nói: “Đầu tiên chúng tôi nghĩ đó là những hoạt động theo thói quen thông thường của bé, nhưng sau đó khi chúng tôi tới bác sĩ, bé đã nhìn vào tấm bản đồ trên tường và bắt đầu chỉ ra những nước trên thế giới mà nó biết. Bác sĩ đã rất ngạc nhiên, ông ấy nói chưa bao giờ thấy ai như thế.
   
  Chúng tôi đã dẫn bé đến gặp một số nhà tâm lý học, tất cả đều thừa nhận bé là một người thông minh. Sherwyn chỉ thích học, thời gian gần đây nó còn đánh thức tôi dậy lúc mới 3 giờ sáng và nói cho tôi nghe về Isaac Newton, làm thế nào ông ấy có thể tìm ra thuyết trọng lực. Vào lúc nửa đêm, bé thường thích nói cho tôi nghe những gì mà ngày hôm đó nó học được. Chúng tôi rất may mắn khi sinh được một đứa con như vậy”.

  Được biết, lúc mới 18 tháng tuổi, Sherwyn đã có thể nhận biết và đọc các vật thể có hình dạng 2D và 3D (2 chiều và 3 chiều). Ngoài ra Sherwyn còn có thể nhận biết được Quốc kỳ của nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện tại, cậu bé 2 tuổi đang tỏa sáng như một ngôi sao.

  Các bác sĩ vẫn chưa tin vào mức độ thông minh của bé, họ sẽ tiến hành kiểm tra bé bằng những câu hỏi IQ (hệ số thông minh) cho đến khi Sherwyn lên 3 tuổi.

  Lê Kiên


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Trí @ 21:49 10/08/2012
  Số lượt xem: 736
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến