Sắp xếp dữ liệu

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Trong dạy học Toán cần có quan điểm "Tư duy quan trọng hơn kiến thức,nắm vững phương pháp quan trọng hơn học thuộc lí thuyết"
Tán thành
Không tán thành
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Minh Trí)

  Ảnh ngẫu nhiên

  Mauchuvietbangchuhoadung.png Culong.jpg HAPPY_4.swf Happy_new_year.swf Bannertet2013.swf Tac_dung_cua_tu_truong_len_dong_dien.jpg Tan_co_loi_thu_xua.swf Dong_ho_Mua_thu.swf Tuong_tac_giua_dong_dien_va_nam_cham.swf Vong_tuan_hoan_cua_nuoc_tran_kim_Thuy1.swf TINH_YEU_NGOT_NGAOXONG.swf MUOI_NGON_TAY_TINH_YEUXONG.swf EMBEQUEXONG11.swf NUA_VANG_TRANGXONG1.swf Flash_thiep_2736.swf Thu_gian_cuoi_tuan.swf QTACTT.swf ChucTet_NhamThin6.swf Tinh_ca_mua_xuan6.swf

  Truyện cười

  Báo

  Chào mừng quý vị đến với Nguyễn Minh Trí (THCS Tân Lộc Bắc - Thới Bình - Cà Mau).

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Giáo dục > Tin tức giáo dục >

  Trường Tiểu học Tân Lợi: Điểm sáng của giáo dục Thới Bình

  Đến với Trường Tiểu học Tân Lợi, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình mới thấy hết được sự cố gắng của tập thể thầy cô giáo nơi đây - những người luôn tận tâm với sự nghiệp trồng người.

  Được thành lập từ sau giải phóng, qua quá trình nâng cấp, mở rộng, đến nay Trường Tiểu học Tân Lợi có bộ mặt khá khang trang, thoáng mát trong khuôn viên trên 5.324 m2. Trường gồm 22 phòng học, phòng chức năng, nhà xe, nhà vệ sinh, đường nội bộ…

  Nhà trường đã đưa vào sử dụng hiệu quả việc dạy và học với những trang thiết bị hiện đại, tất cả các phòng học đều được kết nối mạng internet.

   

   
   Cô và trò Trường Tiểu học Tân Lợi trong giờ tan trường.

  Đặc biệt, trong tháng 7/2012, nhà trường vinh dự đón nhận thành tích trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1. Đây không chỉ là niềm vui, vinh dự, tự hào mà còn là minh chứng cho những nỗ lực vươn lên của tập thể thầy, cô giáo miệt mài gieo chữ.

   

  Thầy Trịnh Thanh Ly, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ, điểm nhấn của nhà trường chính là công tác dạy và học. Toàn trường hiện có 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 30 giáo viên đứng lớp; 86,66% giáo viên đạt trên chuẩn, còn lại đều đạt chuẩn.

  Tỷ lệ học sinh lên lớp ở các khối đạt 100%; học lực khá, giỏi chiếm trên 73%. Ngoài ra, hằng năm nhà trường còn có trên 10 em đạt giải các kỳ thi Olympic môn tiếng Việt và toán tuổi thơ vòng huyện, tỉnh.

  Bên cạnh sự đầu tư lớn của Nhà nước, Trường Tiểu học Tân Lợi còn là trường thực hiện khá tốt việc xã hội hoá giáo dục, huy động nguồn lực đóng góp trong dân để hoàn thiện các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia.

  Ông Hồ Văn Bo, Phó Ban đại diện phụ huynh học sinh của trường, cho biết, sau cuộc vận động xã hội hoá giáo dục, trường tiếp nhận được hơn 340 triệu đồng.

  Tiêu biểu trong phong trào này là ông Dương Việt Đoàn cùng đồng nghiệp ở Phòng Dược Sở Y tế Cà Mau; ông Đặng Quốc Hưng, Phòng Hành chính khí - điện - đạm Cà Mau; tập thể cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Tân Lợi.

  Không giấu được niềm vui, thầy Nguyễn Đình Thi, Phó Hiệu trưởng nhà trường, bộc bạch: “Tuy là trường ở vùng nông thôn nhưng phần lớn giáo viên đều soạn giáo án trên máy vi tính, hằng năm đều có sáng kiến kinh nghiệm áp dụng hiệu quả.

  Trong năm học 2011-2012, toàn trường có 14 giáo viên giỏi vòng huyện và tỉnh, 15 giáo viên giỏi vòng trường, không có giáo viên yếu kém. Số lượng học sinh giỏi ngày một tăng lên, nhiều em đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

  Đây là nguồn động lực lớn giúp thầy cô và các em học sinh vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các trang thiết bị phục vụ dạy và học tương đối đầy đủ, chất lượng đội ngũ, chất lượng giảng dạy nâng lên, tạo dựng được thương hiệu và niềm tin trong nhân dân”.

  Nét riêng của nhà trường là việc xây dựng mối đoàn kết trong tập thể sư phạm. Có thể nói, đoàn kết là truyền thống của nhà trường và vì thế mọi thành viên trong nhà trường luôn trợ giúp nhau về mọi mặt như trợ giúp làm đồ dùng dạy học, trợ giúp về công nghệ thông tin, trợ giúp các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tổ chức các trò chơi dân gian…

  Thông qua đó để người giỏi có trách nhiệm dìu dắt người chưa giỏi, người chưa biết mạnh dạn học hỏi người biết nhiều hơn mình, mọi người giúp đỡ nhau một cách tự giác, thân thiện như anh em một nhà.

  Dù còn gặp nhiều khó khăn do đặc thù thuộc vùng 135 duy nhất của huyện Thới Bình, song tập thể thầy cô giáo và các thế hệ học sinh Trường Tiểu học Tân Lợi có quyền tự hào về những thành quả đã đạt được trong sự nghiệp trồng người./.

  Bài và ảnh: Nguyễn Thanh Quang

  (Theo http://www.baocamau.com.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Trí @ 21:23 28/01/2013
  Số lượt xem: 3161
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Không biết ngượng

   
  Gửi ý kiến