Sắp xếp dữ liệu

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Trong dạy học Toán cần có quan điểm "Tư duy quan trọng hơn kiến thức,nắm vững phương pháp quan trọng hơn học thuộc lí thuyết"
Tán thành
Không tán thành
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Minh Trí)

  Ảnh ngẫu nhiên

  Mauchuvietbangchuhoadung.png Culong.jpg HAPPY_4.swf Happy_new_year.swf Bannertet2013.swf Tac_dung_cua_tu_truong_len_dong_dien.jpg Tan_co_loi_thu_xua.swf Dong_ho_Mua_thu.swf Tuong_tac_giua_dong_dien_va_nam_cham.swf Vong_tuan_hoan_cua_nuoc_tran_kim_Thuy1.swf TINH_YEU_NGOT_NGAOXONG.swf MUOI_NGON_TAY_TINH_YEUXONG.swf EMBEQUEXONG11.swf NUA_VANG_TRANGXONG1.swf Flash_thiep_2736.swf Thu_gian_cuoi_tuan.swf QTACTT.swf ChucTet_NhamThin6.swf Tinh_ca_mua_xuan6.swf

  Truyện cười

  Báo

  Chào mừng quý vị đến với Nguyễn Minh Trí (THCS Tân Lộc Bắc - Thới Bình - Cà Mau).

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Khoa học >

  Phát hiện hành tinh tiềm năng sống đa dạng hơn địa cầu

  Cách địa cầu 13 năm ánh sáng, hành tinh mới được phát hiện nằm tại vùng sống quanh một ngôi sao lùn đỏ giống với mặt trời của chúng ta, nhưng có tuổi thọ lớn hơn nhiều so với Thái dương hệ.

  Do ngôi sao lùn đỏ mang tên Gliese 581 vừa được phát hiện ra đời trước khi mặt trời của chúng ta được hình thành nên nếu hành tinh nằm ở vùng sống của nó tồn tại sự sống, chắn chắn nó sẽ đa dạng và phát triển hơn so với các dạng sống đã và đang tồn tại dưới địa cầu nhờ lợi thế đi trước.

  Hành tinh mới được phát hiện nằm cách trái đất 13 năm ánh sáng.

  Đặc biệt, hành tinh vừa được phát hiện nằm cách trái đất khoảng 13 năm ánh sáng, tại khu vực mà thiên văn học gọi là sân sau của Thái dương hệ, nên con người hoàn toàn có khả năng nghiên cứu và xác định khá chính xác những gì đang diễn ra trên bề mặt hành tinh mới được tìm thấy. Tuy nhiên, khoảng cách này vẫn là quá xa nếu con người muốn đưa các thiết bị thăm dò hay đặt chân tới thám hiểm hành tinh giống địa cầu mới phát hiện.

  Cùng với hành tinh giống trái đất vừa được tìm thấy, còn có 2 hành tinh khác nằm cách chúng ta 300 và 600 năm ánh sáng được liệt vào danh sách đối tượng quan tâm. Chúng đều là hành tinh quay quanh những ngôi sao lùn đỏ nằm rải rác trong thiên hà. Thậm chí, số lượng các hành tinh tương tự chưa được phát hiện còn rất nhiều bởi 6% các vật thể quay xung quanh những ngôi sao lùn đỏ đều có thể nằm trong khu vực không quá nóng hoặc quá lạnh để hỗ trợ sự sống.

  Cả ba hành tinh giống với trái đất trên đều được kính viễn vọng không gian Kepler phát hiện trong hành trình săn lùng sự sống trên vũ trụ. Một trong số 3 hành tinh tiềm năng sống sở hữu kích cỡ nhỏ hơn trái đất trong khi 2 đối tượng còn lại đều lớn hơn địa cầu. Nhiệt độ ở cả 3 hành tinh này đều khá ấp áp, phù hợp cho sự phát triển của sự sống.

  Hồng Duy


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Trí @ 21:16 13/02/2013
  Số lượt xem: 619
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến